Top 10 địa điểm ngắm hoa anh đào Nhật Bản

  2019-03-23

Tùy từng vùng miền ở Nhật Bản, hoa anh đào thường nở vào khoảng tháng 1 đến tháng 6 hàng năm. Dưới đây là 10 địa điểm lý tưởng nơi bạn có thể ghé thăm để ngắm hoa đào Nhật Bản nở, thưởng thức vẻ đẹp đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

1. Công viên Sumida (Tokyo)

Nằm ở trung tâm thủ đô Tokyo, Công viên Sumida là một trong những điểm ngắm hoa nổi tiếng tại Nhật Bản. Công viên này thường xuyên đông đúc vào dịp hahami (lễ hội hoa anh đào), trong đó khu vực đông khách dạo chơi nhất là giữa cầu Azumabashi và Sakurabashi. 640 cây hoa anh đào nằm dọc bên sông hướng ra góc nhìn Tokyo Skytree, khi đêm xuống được thắp sáng lung linh tạo không gian lãng mạn. 

2. Sông Megurogawa (Tokyo)

Điểm ngắm hoa nổi tiếng không kém tại Tokyo là Megurogawa - con sông dài khoảng 8km chảy qua quận Setagaya, Meguro, Shinagawa.

Khi mùa xuân đến, khoảng 800 cây hoa anh đào nở trải dài khoảng 4km, thu hút rất nhiều người đến đây. Xung quanh khu vực này có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng, các bạn có thể vừa dùng bữa, mua sắm vừa chiêm ngưỡng hoa anh đào ban đêm. 

3. Chùa Daigoji (Kyoto)

Là một trong những di sản văn hoá thế giới, chùa Daigoji (Kyoto) sở hữu nhiều di sản văn hóa, bảo vật quốc gia, tranh ảnh, tượng Phật quý giá... Khắp chùa có hơn 800 cây hoa anh đào cùng đua nhau khoe sắc vào mỗi dịp xuân sang, với nhiều chủng loại phong phú như Somei Yoshino, Shidare zakura, Yae zakura... Từ xưa nơi đây đã là một địa điểm ngắm hoa nổi tiếng. 

4. Sông Okawa (Osaka)

Chảy qua quận Miyakojima và quận Kita của thành phố Osaka, sông Okawa là những địa điểm ngắm hoa anh đào được nhiều người biết đến, với khoảng 4.800 cây hoa anh đào ở quanh cây cầu Tenmabashi đến khu vực cầu Sakuranomiyabashi. Hai bên bờ sông Okawa còn có công viên Kemasakura Nomiya và các công trình kiến trúc đầu thời kỳ Minh Trị như Zouheikyoku hay Senbukan.

5. Công viên Nara (Osaka) 

Không chỉ nổi tiếng với đàn hươu, bức tượng Phật lớn ở chùa Todaiji,  đền Kasuga Taisha, bảo tàng quốc gia, Shosouin... công viên Nara cũng là một trong những điểm ngắm hoa đào độc đáo tại Osaka. Nằm giữa trung tâm thành phố, công viên này có tới 1.500 cây anh đào nở rộ mỗi mùa về. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp những chú hươu tự do lang thang khắp công viên, tạo nên khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, ngập tràn sắc hoa. 

6. Tháp Goryokaku (Hokkaido)

Tháp Goryokaku ở thành phố Hakodate phía nam Hokkaido nhìn ra đồn Goryokaku. Công trình có kiến trúc hình ngôi sao độc đáo, được xây dựng vào năm 1855. Khu vực này trở thành công viên vào năm 1910, sở hữu hơn 1.000 cây anh đào.

7. Lâu đài Kumamoto (Kumamoto)

Là biểu tượng của tỉnh Kumamoto, lâu đài được xây dựng khoảng 400 năm trước đây. Từ khi được xây dựng đến nay, nơi đây đã nhiều lần trở thành vũ đài lịch sử quan trọng. Vào mùa xuân, hơn 800 cây hoa anh đào nở rộ, đua nhau khoe sắc xung quanh nơi này. Tất cả tạo nên một cảnh sắc tuyệt vời, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng.

8. Công viên Senkoji

Công viên Senkoji là địa điểm ngắm hoa anh đào được yêu thích nhất ở thành phố Onomichi thuộc tỉnh Hiroshima. Công viên được xây dựng vào năm 1894, với gần 10.000 cây anh đào ở đây. Chủ yếu là giống đào Somei-yoshino, ngoài ra còn bao gồm cả cây anh đào nhánh rũ (shidare) và hoa đào Sato.

Vào tháng 4, từ đài quan sát trên đỉnh núi, du khách có thể tận hưởng một cảnh tượng tráng lệ của thành phố Onomichi và các đảo chung quanh. Ở đó còn có Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố, Bungaku-no-komichi (con đường văn học) và một công viên vui chơi rất thu hút trẻ em.

9. Công viên Ritsurin (Kagawa)

Sở hữu khoảng 300 cây hoa anh đào, công viên Ritsurin (Kagawa) thường có trình diễn ánh sáng trong thời gian chào đón lễ hội ngắm hoa anh đào. Du khách tận hưởng một thế giới mới lạ, khác biệt so với ban ngày như sự phản chiếu màu sắc rực rỡ như tấm gương của những "đường hầm" hoa anh đào, sự tương phản màu sắc của cây thông xanh với nét bóng loáng của hoa anh đào ban đêm.

10. Kakunodate (Akita)

Kakunodate nằm gần như ở trung tâm của Akita. Thành phố vẫn giữ lại dấu vết từ 320 năm trước đây với cây cổ thụ thẳng đứng, những ngôi nhà samurai cổ kính. Ở đây nổi tiếng với cây anh đào khóc (shidare-Zakura) được lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Trong thành phố có 152 cây đào được xếp vào di tích tự nhiên của quốc gia. Hai đường hầm dài với nhiều cây anh đào mọc dọc theo bờ sông Hinokinai-Gawa.

Nguồn: Sưu tầm

Tags :

Bản quyền của Newtour. Bào lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn “www.newtour.com.vn” khi sử dụng lại thông tin từ website này