Top 10 địa điểm du lịch ở Trung Quốc

  2019-03-23

Bạn đang phân vân không biết Trung Quốc còn địa điểm du lịch nào ngoài Vạn Lý Trường Thành? Hãy tham khảo danh sách top 10 địa điểm du lịch ở Trung Quốc rất đáng ghé thăm mà Newtour giới thiệu.

Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới, có rất nhiều điểm tham quan tự nhiên và nhân tạo hấp dẫn. Lịch sử Trung Quốc bắt nguồn từ hàng ngàn năm trước, và nó có 47 di sản văn hóa thế giới được không nhận. Nếu bạn đang dự định đến Trung Quốc và chưa biết đi đâu, hãy xem thử danh sách các địa điểm du lịch ở Trung Quốc dưới đây nhé.

1. Vạn Lý Trường Thành

Địa điểm này thì khỏi nói rồi, ai cũng biết nhỉ! Đây là bức tường dài nhất thế giới, một biểu tượng của Trung Quốc và là một trong bảy kì quan của thế giới. Bức tường này trải dài 5,000 km băng qua nhiều ngọn núi với rất nhiều phong cảnh kỳ vĩ. Bức tường này cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

2. Đội quân đất nung của vua Tần Thủy Hoàng

Trong bộ phim “Xác Ướp: Lăng Mộ Tần Vương” nói về Jet Li, một vị vua bất tử đã hồi sinh đội quân của ông ta, và những chiến binh này giống với đạo quân đất nung của Tần Thủy Hoàng.

Đạo quân đất nung của Tần Thủy Hoàng được phát hiện khi người dân gần đó đào một cái giếng phía trên lăng mộ. Những bức tượng này mô phỏng chiến binh với kích thước như người thật.

Đạo quân này tượng trưng cho đội quân đã chiến thắng tất cả các đạo quân khác trong thời kì nội chiến Trung Quốc (475-221 BC). Năm 1987, đạo quân đất nung này được công nhận là di sản văn hóa thế giới bởi UNESCO. Nó còn được xem là địa điểm khảo cổ học lớn nhất trên thế giới.

3. Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Vào thời xa xưa, tử cấm thành chỉ dành cho giới thượng lưu; nông dân và thương lái bị cấm không được vào. Còn được biết đến dưới tên”Bảo Tàng Cung Điện”, tử cấm thành là nơi ở của triều đại nhà Minh và Thanh từ năm 560 đến tận 1911. Tử cấm thành Bắc Kinh là một biểu tượng cho kiến trúc Trung Quốc, với hơn 800 phòng với mái nạm vàng. Nó cũng là nơi sinh sống của 24 hoàng đế và là nơi tổ chức các nghi lễ truyền thống và cổ xưa của Trung Quốc.

4. Ruộng bậc thang Longji

Ruộc bậc thang, giống như ở Longji được tạo ra bởi người Zhuang, tạo ra một cảnh tượng tuyệt vời. Ruộng bậc thang Longji nằm dọc theo lưng đồi và nhìn như những dải băng khi bạn leo từ chân lên đến đỉnh đồi. Ruộng bậc thang đầu tiên được xây dựng trong thời vua Yuan (1271 – 1368) và hoàn thành vào triều nhà Thanh (1644-1911). Những ruộng bậc thang nổi tiếng là Jinkeng Red Yao và Ping’an Zhuang.

5. Hoàng Liên Sơn

Nằm ở phía đông Trung Quốc, gần với Thượng Hải và Quảng Châu, dãy Hoàng Liên Sơn là một trong ba công viên quốc gia đẹp nhất ở Trung Quốc – hai công viên còn lại là vườn quốc gia Zhangjuajie và vườn quốc gia Jiuzhaigou. Dãy núi này nhìn như tranh vẽ nhờ vào những dãy đá kì lạ, những dãy thông, hơi nước và mây. Tương truyền tổ tiên Trung Quốc, Hoàng đại đế, đã từng sống ở đây. Năm 1990, UNESCO công nhận Hoàng Liên Sơn là di sản văn hóa thế giới.

>> Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

6. Hồ Tây Hàng Châu

Vào thế kỉ thứ 13, Marco Polo tuyên bố Hàng Châu là “thành phố đẹp và thanh lịch nhất thế giới”. Được tạo nên từ tình yêu nghệ thuật và công viên kiểu vườn nhà, nó được biết đến như là “thiên đường trần gian”. Hồ nước như một bức tranh tĩnh lặng với các ngôi chùa và cây cầu kiểu Trung Quốc.

7. Trương Gia Giới

Trương Gia Giới (Zangjiajie) nổi tiếng bởi những đỉnh núi cao chót vót, thung lũng sâu hoẳm và những cột đá kì dị. Nó đã trở thành nguồn cảm hứng cho núi bay trong bộ phim Avatar của James Cameron. Những cột núi đá biểu tượng này rất hay xuất hiện trong khác bộ phim và trương trình truyền hình của Trung Quốc.

8. Cung điện Lhasa’s Potala

Năm 1994, cung điện Potala đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nó là một biểu tượng của Tây Tạng và lưu giữ những thánh chỉ, tranh tường, tượng điêu khác, tượng phật, đồ cổ và các trang sức tôn giáo.

9. Hồ cây thông đầy sắc màu ở Jiuzhaigou

Nếu bạn muốn thấy một thứ gì đó thật kì diệu, hãy hướng thẳng đến Jiuzhaigou ở vùng ven phía tây Trung Quốc. Jiuzhaigou nổi tiếng nhờ hồ nước rực rỡ đủ màu phản chiếu cánh rừng xanh phía trên. Hồ nước này thay đổi màu sắc trong ngày và trong năm, và trong những ngày trời quang, nó phản chiếu cánh rừng và ngọn núi phía trên tạo nên một khung cảnh rất ảo diệu. Mùa thu là thời gian lý tưởng để ghé thăm Jiuzhaigou, khi hồ nước đổi màu theo màu sắc màu sôi động của mùa thu.

10. Cung điện mùa hè Bắc Kinh

Cung điện mùa hè Bắc Kinh được xây dựng năm 1750 nhưng bị phá hủy trong chiến tranh năm 1860. Năm 1886, cung điện được xây dựng lại theo kiến trúc nguyên thủy. Cung điện mùa hè là một hình mẫu của thiết kế phong cảnh vườn tuyệt vời của Trung Quốc. Các dãy đồi và hồ nước tô phần cho các công trình kiến trúc như cung điện, chùa, các ngôi lều và cầu.

Nguồn: Sưu tầm

Tags :

Bản quyền của Newtour. Bào lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn “www.newtour.com.vn” khi sử dụng lại thông tin từ website này