Top 10 địa điểm du lịch ở Bắc Kinh không thể bỏ qua 

  2019-03-23

1. Tử Cẩm Thành 

Địa chỉ: 4 Jingshan Front St, Dongcheng Qu, Beijing Shi, Trung Quốc

Tử Cẩm Thành hay còn gọi là Cố Cung, nằm tại vị trí trung tâm của Bắc Kinh. Đây là cung điện của các triều đại vua từ giữa nhà Minh tới cuối triều thanh ở Trung Quốc. Năm 1961, nó được công nhận là một trong nhưng di tích văn hoá cấp quốc gia đầu tiên.  Nơi đây đã được UNESCO cộng nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1987. Bên trong Tử Cẩm Thành là Viện Bảo tàng Cố Cung.

2. Cung điện mùa hè (Summer Palace) - Di Hoà Viên

Địa chỉ:  19 Xinjiangongmen Rd, Haidian Qu, Trung Quốc

Đây là cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách trung tâm Bắc Kinh 15 km theo hướng Tây. Nơi đây nổi tiếng với những công trình kiến trúc hoa viên tiêu biểu của đất nước Trung Hoa.

Đây cũng là cung điện hoàng gia được bảo tồn nguyên vẹn nhất Trung Quốc tính tới thời điểm hiện tại. Nơi đây có 1 trong 4 hoa viên nổi tiếng nhất tại Trung Hoa. Diện tích của Di Hoà Viên khoảng 290 ha. Thiết kế của Di Hoà Viên được lấy cảm hứng từ Hồ Côn Minh, Núi Wanshou, Hồ Tây Hàng Châu. Nó được xây dựng và hoàn thiện từ năm 1750 tới 1764, ¾ diện tích là mặt nước..

3. Bát Đạt Lĩnh 

Địa chỉ: Quận Yanqing, Bắc Kinh

Badaliang Ancient là một trong những điểm nổi bất nhất của Vạn Lý Trường Thành. Mỗi năm có hàng nhìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tới đây tham quan. Hiện tại, chiều dài của Vạn Lý Trường Thành tại Badaliang là 3.741 km.

Bạn có thể thé thăm nơi đây vào cả 4 mùa trong năm. Nơi đây được mở cửa chính thức cho du khách tới tham quan vào năm 1958, nó được coi là phần Vạn Lý Trường Thành được nhiều du khách ghé tới nhất.

4. Thiên Đàn  

Địa chỉ: 1 Tiantan E Rd, Dongcheng Qu, Beijing Shi, Trung Quốc

Là một quần thể bao gồm các toà nhà trong khu vực Đông Nam Bắc Kinh, phía đông Đường Yondingmennei, quận  Chongwen. Với tổng diện tích lên tới 2,7 triệu m2, đây là một trong những khu tế lễ cổ xưa lớn nhất Trung Hoa. 

Trong số những ngôi đền thờ cúng xa xưa ở Bắc Kinh, Thiên Đàn được xem là công trình lớn nhất, phi thường nhất. Nó được xây dựng vào năm 18 vua Ming Yongle, được hoàng đế Càn Long  và vua Quang Tự sau này tu bổ lại. Đây là nơi các triều vua thời Minh và Thanh xưa kia chọn để lập đàn thờ cúng tổ tiên, cầu mong mùa vàng bội thu.

5. Vương Phủ Tỉnh

Địa chỉ: WangFuJing, Dongcheng Qu, Bắc Kinh, Trung Quốc

Con đường kéo dài khoảng 3 dặm từ Đai Lộ East Chang’an tới Bảo tàng nghệ thuật Trung Quốc được xem là khu trung tâm thương mại nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh. Ở triều Liao và Jin, Vương Phủ Tỉnh chỉ là một ngôi làng nhỏ. Sau đó từ thời nhà Nguyên tới Nhà Minh, nơi đây càng ngày càng phát triển, có tới 10 cung điện được xây mới. Vương Phủ Tỉnh được đổi tên thành phố Shiwangfu.

Nếu bạn muốn ghé thăm nơi nhộn nhịp nhất Bắc Kinh, hay tới Vương Phủ Tỉnh, bạn có thể mua rất nhiều món đồ ở đây từ quần áo, nữ trang,...đây được xem là “mảnh đất vàng” theo đúng nghĩa đen.

6. Thiên An Môn 

Thiên An Môn là quảng trường lớn nhất Bắc Kinh, được đặt theo tên “Thiên An Môn” - cổng thành ở phía bắc ngăn cách nó với Tử Cẩm Thành. Quảng trường này dài khoảng 880m  và rộng khoảng 500m, tổng diện tích là 440.000m2. Sức chứa của nó lên tới 1 triệu người, là quảng trường lớn nhất thế giới.

Nơi đây từng ghi dấu ấn quan trọng trong lịch sử Bắc Kinh với phong trào Thứ 4 thứ 5, phong trào 129, phong trào 2020. Đài tưởng niệm Anh hùng nhân dân được đặt tại đây. Đại sảnh nhân dân ở phía Tây Quảng Trường, phía Đông là Bảo tàng cách mạng Trung Quốc, bảo tàng lịch sử Trung Quốc, phía Nam là nhà tưởng niệm Mao chủ tịch.

7. Đại học Bắc Kinh 

Là trường đại học tổng hợp nhất ở Trung Quốc với nhiều ngành học khác nhau từ khoa học kỹ thuật tới xã hội nhân văn, y tế. Trường được thành lập từ năm 1898, là trường đại học đầu tiên do Chính phủ Trung Ương thành lập, được xem như khởi đầu của giáo dục Trung Quốc hiện đại.

Tại thời điểm thành lập, nó được xem là trường cao nhất, cơ quan hành chính giao dục cao nhất tại Trung Quốc, là sự tiếp nối của trường trung học cổ đại Trung Hoa trong cuộc sống hiện đại. Đây cũng là nơi sớm nhất truyền bá Chủ Nghĩa Mác và Khoá học dân chủ tại Trung Quốc.

8. Công viên rừng quốc gia Yunmengshan

Núi Yunmengsha, có nghĩa là núi Hoàng Sơn nhỏ, với vị trí nằm ở ngã ba giao giữa quận Miyun và Huariou. Trước đấy nó có tên gọi là Núi Yumengshan, một điểm du lịch nổi tiếng tại ngoại ô Bắc Kinh. Đây cũng là công viên rừng quốc gia nổi tiếng nhất tại Bắc Kinh.

Du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng sữ kì vĩ của tự nhiên với những ngọn núi cao phủ mây trăng, những thung lũng sâu thăm thẳm hay các đỉnh núi với nhiều hình dạng khác nhau, những thác nước đẹp như tóc mây,...cùng nhiều loại động thực vật phong phú, quy hiếm. Tổng diện tích của Yunmengshan lên tới 2.208 ha, với đỉnh núi chính cao 1.414 m so với mức nước biển.

Khí hậu ở đây cũng cực kỳ mát mẻ, dao động thấp hơn 6,7 độ C so với vùng đồng bằng. Đây là điểm dã ngoại ưa thích của người dân Bắc Kinh vào dịp hè với nhiệt độ tủng bình chỉ từ 20 - 24 độ C.

9. Sân vận động Tổ Chim  - The Bird's Nest

Vị trí: Quận Triều Dương, Bắc Kinh, phía cuối theo hướng Bắc trục trung tâm thành phố.

Tổng diện tích 11,59 km2, được xây dựng phục vụ Olympic Bắc Kinh 2008, là công trình kiến trúc đặc sắc, thể hiện ý niệm về “khoa học và công nghệ, cây xanh và nhân văn” Sân vận động tổ chim nằm trong khuôn viên công viên Olympic Bắc Kinh.

10. Đường Trường An

Con đường này nằm trên trục chính đông - tây của thành phố Bắc Kinh, chay dọc từ Jianguomen, chạy theo phía Tây tới Fungximen, quảng trường Thiên An Môn nằm tại phía Bắc. Đây cũng được xem như “The First Street of China”.

Con đường này được xây dựng từ Thời Nhà Minh, trong thời gian từ 1406 - 1420, xây dựng cùng lúc với Cố Cung. Trục đường dài  8km của đường Trường An được xem như một phần quan trọng trong kế hoạch xây dựng kinh đô Bắc Kinh thời nhà Minh. Biểu tượng của Trung Quốc - quảng trường Thiên An Môn nằm trên đường Tràng An.

Đại lộ này cũng nằm trên hai mặt của Đại Lễ đường Nhân dân (The Great Wall of the People), Zhongnahai, cùng nhiều cơ quan trung ướng khác.

Nguồn: Sưu tầm

Tags :

Bản quyền của Newtour. Bào lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn “www.newtour.com.vn” khi sử dụng lại thông tin từ website này