Thủ tục làm visa du lịch nước ngoài như thế nào?

  2019-03-25

1.VISA CHÂU ÂU:
Hồ sơ bao gồm :
- Hộ chiếu có chữ ký của quí khách và còn hạn sử dụng trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có)
- 3 tấm ảnh 4cm x 6cm, nền trắng (chụp trong vòng 6 tháng trở lại)

- Bản sao rõ ràng từng trang sổ hộ khẩu gia đình
- Chứng minh nhân dân + hộ khẩu (bản photo rõ ràng từng trang)
- Bản photo các giấy tờ chứng minh:

+Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận nghề nghiệp, giấy xác nhận mức lương, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (nếu là CB-CNV)

+Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp), giấy chứng nhận hưu trí (nếu đã nghỉ hưu)

+ Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã có gia đình)

+ Giấy khai sinh và giấy đồng ý cho đi du lịch của cha/mẹ (nếu quí khách dưới 18 tuổi)

+ Giấy chứng nhận sở hữu tài sản có giá trị (nhà, đất, ôtô, cổ phần, cổ phiếu)

+ Sổ tiết kiệm ngân hàng trên 5.000 USD (thời gian gởi tiết kiệm trên 2 tháng so với ngày khởi hành) hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Lưu ý:
- Đăng ký và nộp hồ sơ trước 30 ngày so với ngày dự kiến khởi hành
- Hồ sơ yêu cầu bản sao có chứng thực, dịch thuật sang tiếng Anh
- Công ty không hoàn trả hồ sơ nếu không đạt visa
- Phí visa (80 EUR) và phí dịch thuật (25 EUR) không hoàn lại trong trường hợp hồ sơ xin visa không được chấp thuận
- Quý khách vui lòng có mặt tại Lãnh sự trong buổi nộp hồ sơ theo yêu cầu của Lãnh sự

2.VISA ÚC CHÂU:
Hồ sơ bao gồm :
- Hộ chiếu đã kí tên (còn hạn ít nhất 06 tháng) và còn trang trống dán thị thực
- 04 Ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng, đầu để trần, áo trắng, phông nền trắng)
- Đơn xin visa (theo mẫu 48R) được điền đầy đủ thông tin và ký tên xác nhận (chữ ký trên tờ khai phải đúng với chữ ký trông Hộ chiếu)
- Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa
- Bản sao công chứng Giấy khai sinh
- Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người xin visa đang đăng ký sinh sống (Dịch sang tiếng Anh)
- Giấy đăng ký kết hôn (dù là một hoặc cả hai vợ chồng cùng đi)
- Tờ khai chi tiết về thân nhân
- Chứng minh về khả năng tài chính: tài khoản ngân hàng, bản sao công chứng Sổ tiết kiệm hay các giấy tờ chứng minh về tài chính khác giá trị ít nhất là 5.000 – 7.000 USD (Sổ tiết kiệm ngân hàng phải được cấp dưới 02 tháng tính từ ngày nộp)
Chứng minh về thu nhập (Dịch tiếng Anh, có công chứng)
- Khối hành chính sự nghiệp : Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp giữ chức vụ)

+ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bằng tiếng Việt và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước – Hoặc làm luôn bằng tiếng Anh)

+ Giấy xác nhận công tác

+ Khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý: Quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hoặc hợp đồng lao động

+ Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng ký kinh doanh của Cty nơi đang làm việc

+ Giấy xác nhận công tác.
+ Công ty TNHH: Trong trường hợp Quý khách là người đứng tên trong Giấy đăng ký kinh doanh thì chỉ cần nộp Giấy đăng ký kinh doanh

+ biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất; Trong trường Quý khách là nhân viên: hợp đồng lao động, giấy xác nhận công tác

+ giấy đăng ký kinh doanh của Cty nơi Qúy khách đang làm việc
+ Về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí
Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng – cần nộp Thư ủy quyền của cả hai bố mẹ, chữ ký của hai bố mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận
Nếu quý khách có thân nhân đang sinh sống và làm việc tại Úc, cần bổ sung thêm Giấy khai sinh của họ tại Việt nam, Giấy chứng nhận quan hệ với người xin visa, hộ chiếu Úc photo hoặc Giấy chứng nhận nhập quốc tịch Úc và Giấy chứng minh nghề nghiệp tại Úc

Lưu ý:
- Thời gian xét duyệt visa trung bình 2-3 tuần hoặc có thể lâu hơn
- Tùy theo hồ sơ của từng ngưới, Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngòai những giấy tờ trên
- Các hồ sơ những người trẻ tuổi, độc thân phải được xem xét trước khi nhận.

3. VISA NAM PHI: 
Hồ sơ bao gồm :
- Mẫu đơn xin thị thực (BI-84)
- Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi)
01 ảnh mới nhất (35x45mm)
- Xác nhận đặt chỗ hoặc vé máy bay đã mua (hai chiều hoặc một chiều)
- Xác nhận nơi ở tại Nam Phi
- Chứng minh tài chính-

- Quyết dịnh của cơ quan chủ quản cho phép người xin thị thực nghỉ phép, trong đó nêu rõ thời gian được nghỉ phép

- Giấy chứng nhận bảo hiểm du lịch

- Hành trình du lịch chi tiết : Nếu thăm gia đình hoặc bạn, đề nghị nộp thư mời và bản sao của giấy chứng minh thư (do Nam Phi cấp) hoặc giấy phép cư trú tại Nam Phi
- Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu hành trình đi qua khu vực có bệnh này ở Châu Phi và Nam Mỹ (*)

Lưu ý:
- Thời gian làm việc từ: Thứ Hai – thứ sáu, từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều
- Thời gian xử lý hồ sơ ít nhất là 5 ngày làm việc. Trong trường hợp hồ sơ phải xin ý kiến của Bộ nội vụ, thời gian sử lý ít nhất là 10 ngày làm việc
- Người nước ngoài cần xuất trình giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú ở Việt Nam. Nếu không có các giấy tờ nói trên, đề nghị nộp hồ sơ xin thị thực tại quốc gia nơi cư trú hoặc cơ quan đại diện của Nam Phi nơi gần nhất
- Đề nghị nộp bản dịch tiếng Anh trong trường hợp các văn bản gốc không được viết bằng tiếng Anh
- Đại sứ quán có quyền yêu cầu thêm thông tin nếu thấy cần thiết
- Hồ sơ không đầy đủ có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc xử lý hoặc đơn xin sẽ bị từ chối

 

Tags :

Bản quyền của Newtour. Bào lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn “www.newtour.com.vn” khi sử dụng lại thông tin từ website này