Nhật Bản mùa hoa anh đào: Cảnh sắc khiến lòng người lưu luyến

  2019-03-23

Ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản là điều bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch đến đất nước này. Khi thời tiết bắt đầu vào xuân, đặc biệt là mùa hoa anh đào, thời tiết dễ chịu, phong cảnh đẹp và mang đậm nét Nhật Bản nhất.

Thời điểm ngắm hoa anh đào Nhật Bản

Thời gian ngắm hoa anh đào chủ yếu là từ tháng 3 đến tháng 4. Tuy nhiên vẫn có nhiều nơi như Okinawa, hoa anh đào nở sớm từ tháng 1 đến tháng 2. Hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân, tiết trời khá chiều lòng du khách đến Nhật Bản trải nghiệm ngắm hoa.

Thời tiết Nhật Bản mùa hoa anh đào còn khá lạnh và có tuyết, nhưng sau đó ấm dần lên. Điền hình như Tokyo, mùa xuân ở đây nhiệt độ trung bình vào tháng 3, ban ngày khoảng 13 độ C, ban đêm và sáng sớm khoảng 5 độ C. Đến tháng 4, nhiệt độ ban ngày tăng lên 18,5 độ, ban đêm và sáng sớm khoảng 10,5 độ C. Tháng 5 nhiệt độ vào khoảng 23 độ C ban ngày và 15 độ C ban đêm, sáng sớm.

Hành lý cần thiết để đi du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào

Nếu muốn ngắm hoa anh đào trong bầu không khí dễ chịu hơn, có thể lựa chọn khoảng thời gian du lịch Nhật Bản vào nửa cuối mùa xuân (tháng 4, tháng 5), lúc này bạn có thể ngắm hoa anh đào rơi. Bên cạnh đó, bạn nên mang theo quần áo ấm trong hành lý để đảm bảo việc ngắm hoa không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Lễ hội ngắm hoa anh đào Nhật Bản

Thời gian hoa anh đào nở rộ kéo dài 3 - 4 ngày, sau đó hoa sẽ rụng hết và nhường chỗ cho lộc non. Dịp này, mỗi người Nhật Bản đều tranh thủ cùng gia đình, bạn bè tham gia Lễ hội thưởng hoa (Hanami). Hanami là từ được ghép từ Hana có nghĩa là hoa và mi có nghĩa là ngắm nhìn, thưởng lãm.

Lễ hội này là một trong những lễ hội lâu đời nhất Nhật Bản, có truyền thống hàng nghìn năm và là một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa đất nước mặt trời mọc.

Trong tiết trời xuân ấm áp, người dân Nhật thường chọn những địa điểm trồng nhiều hoa anh đào như công viên, dọc bờ sông để tổ chức picnic, ngắm hoa, trò chuyện, ca hát cả ngày đêm.

Họ thưởng thức những món ăn truyền thống như sushi, cơm hộp bento, uống rượu sake hay một loại rượu thường uống khi ngắm hoa, được gọi là Hanamizake.

Dưới trời mưa xuân, con đường hoa anh đào không mất đi vẻ đẹp, vẫn thu hút rất nhiều người đến ngắm hoa và chụp ảnh lưu niệm. Chèo thuyền thưởng lãm sắc anh đào trên sông là thú vui được ưa chuộng của người dân nơi đây mỗi khi mùa xuân đến.

Hình ảnh Nhật Bản mùa hoa anh đào

Nguồn: Sưu tầm

Tags :

Bản quyền của Newtour. Bào lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn “www.newtour.com.vn” khi sử dụng lại thông tin từ website này