Kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ từ A đến Z: Thủ tục xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào? Hướng dẫn cách xin Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản

  2018-09-13

Kỳ nghỉ sắp tới bạn đang có dự định du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nhưng lại đang băn khoăn không biết đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào? Đi đâu, ăn gì khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ? Vậy hãy cùng Newtour cập nhật kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đầy đủ, mới nhất dưới đây để giúp chuyến đi được thuận lợi, trọn vẹn và hoàn hảo hơn nhé.

Thủ tục xin Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ:

  • Hộ chiếu: Còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng và có chữ ký. Nếu có hộ chiếu cũ thì bạn nên mang kèm theo
  • Ảnh 4 x 6cm: 2 ảnh chụp gần đây, tối đa 6 tháng và ảnh phải được chụp bằng phông nền trắng
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh thư (tất cả đều là bản sao và phải có công chứng đầy đủ)
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (Bản sao có công chứng)
  • Giấy tờ chứng minh công việc:
    – Chủ doanh nghiệp: Yêu cầu có giấy phép kinh doanh, giấy biên lai nộp thuế của 3 tháng gần đây nhất.
    – Nhân viên: Hợp đồng lao động ở công ty hoặc doanh nghiệp đang làm việc, bảng lương 3 tháng gần đây nhất, đơn xin nghỉ phép du lịch Thổ Nhĩ Kỳ được công ty xác nhận
  • Giấy tờ chứng mình tài chính: Giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm có số dư tại khoản ở thời gian hiện tại
  • Booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn
  • Bảo hiểm du lịch.

Một số điều cần biết khi phỏng vấn xin Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ:

  • Trong trường hợp Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có yêu cầu phỏng vấn thì bạn cần phải đến đúng hẹn, không được hẹn giờ “cao su” nhé
  • Khi phỏng vấn, bạn phải thuyết phục viên chức Lãnh sự và cho họ thấy bạn có nhiều điều rằng buộc ở nước như công việc hay các mối quan hệ quan trọng như gia đình… để họ chắc chắn bạn sẽ phải về nước. Như vậy việc xin Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ của bạn thuận lợi và tỷ lệ thành công cao hơn
  • Luôn bình tĩnh, tự tin trả lời phỏng vấn
  • Ngoái ra, bạn cũng cần nêu rõ mục đích chuyến đi của bạn như lịch trình chuyến đi, đi những đâu, làm gì khi ở Thổ Nhĩ Kỳ (Càng chi tiết càng tốt).

Lưu ý khi xin Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ:

  • Thủ tục xin Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ có thể thay đổi theo từng thời điểm và theo yêu cầu của Đại sứ quán
  • Thời gian lưu trú ở Thổ Nhĩ Kỳ tùy thuộc vào từng mục đích xin Visa Thổ Nhĩ Kỳ và loại Visa định xin
  • Thời gian làm Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ mất khoảng bao lâu? Trung bình bạn sẽ mất khoảng 15 ngày, tuy nhiên tùy từng trường hợp mà cũng có thể lâu hơn nhé
  • Chi phí làm Visa Thổ Nhĩ Kỳ? Tùy thuộc vào từng loại Visa bạn định làm và thời gian yêu cầu của bạn mà có chi phí khác nhau.

Tags :

Bản quyền của Newtour. Bào lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn “www.newtour.com.vn” khi sử dụng lại thông tin từ website này