Hướng dẫn làm visa đi du lịch Nga nhanh nhất

  2019-03-23

Hồ sơ xin thị thực đi du lịch Nga

 1. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng (tính theo ngày kết thúc thời hạn thị thực)

 2. Đơn xin cấp thị thực: điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp thị thực online và in bản khai thị thực đó ra để mang tới đại sứ quán khi nộp hồ sơ. Bản khai thị thực cần được hoàn thành bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga,

 3. 01 ảnh thẻ kích thước 3,5×4,5, nền trắng, đầu để thẳng, không đeo kính hay đội mũ

 4.  Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (đại sứ quán Nga hiện nay chỉ cho phép khách du lịch đi Nga khi có giấy mời hoặc thông qua các công ty du lịch)

Nếu bạn không muốn mất chi phí làm giấy mời từ công ty du lịch hay không có người thân bên Nga thì bạn có thể viết một bức thư bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh gửi cho lãnh sự quán Nga tại Việt Nam. Bạn nên nêu rõ rằng bạn đã từng đi du lịch rất nhiều nước có nền kinh tế phát triển và hứa hẹn sẽ tuân thủ đúng luật pháp của Nga, chứng minh bạn sẽ đi tới Nga và trở về Việt Nam theo đúng lịch trình. Bạn cần viết một bức thư làm cho lãnh sự quán tin tưởng rằng bạn chỉ đi với mục đích du lịch thì việc xin visa du lịch Nga sẽ thuận lợi hơn.

5. Giấy chứng nhận công việc, thu nhập và nêu rõ thời gian ở lại du lịch Nga sẽ ở đâu, đi đâu chơi?

Địa chỉ đại sứ quán Nga tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay có 3 nơi nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Nga mà bạn có thể tới là tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

  • Trụ sở đại sứ quán Nga tại Hà Nội: Số 191 Đường La Thành, điện thoại (844) 383 6996
  • Trụ sở đại sứ quán Nga tại Đà Nẵng: Số 22 Phố Trần Phú, điện thoại (84511) 382 2380
  • Trụ sở đại sứ quán Nga tại TP Hồ Chí Minh: Số 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, điện thoại (848) 393-039-36

Lịch làm việc của bộ phận lãnh sự như sau:

  • Thứ hai 9.00 – 12.00 giờ 16.00 – 17.00 giờ
  • Thứ ba 9.00 – 12.00 giờ 16.00 – 17.00 giờ
  • Thứ tư 9.00 – 12.00 giờ
  • Thứ năm 16.00 – 17.00 giờ
  • Thứ sáu 9.00 – 12.00 giờ

Khi bạn mang hồ sơ tới làm thủ tục xin visa đi du lịch Nga thì hãy xem lịch trước đề phòng tới vào giờ mà bộ phận lãnh sự quán không làm việc lại mất công chờ đợi nhé!

Một số lưu ý khi làm visa du lịch Nga quan trọng

  • Khai báo trung thực về hồ sơ, lý lịch cá nhân cũng như mục đích chuyến đi nếu không sẽ bị từ chối cấp thị thực
  • Thị thực du lịch có hiệu lực 1 tháng (bạn cần xác định ngày đi và ngày về trong khoảng thời gian này)
  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để ban lãnh sự quán Nga duyệt, thiếu bất kỳ một loại giấy tờ nào cũng sẽ bị từ chối cấp thị thực
  • Thời gian đợi để nhận được visa du lịch Nga là khoảng 1 tuần

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn các thủ tục xin visa đi du lịch Nga mà các bạn cần phải nắm được để có thể thuận lợi đáp chuyến bay sang Nga du lịch mà không gặp khó khăn gì. Nước Nga là một đất nước cực kỳ xinh đẹp mà bạn không thể bỏ qua vậy nên hãy chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du lịch Nga đầy đủ để tự mình khám phá vẻ đẹp của vùng đất này nhé!

Newtour chúc bạn có 1 chuyến đi du lịch sang xứ sở Nga xinh đẹp !

>> Xem thêm https://newtour.vn/chi-tiet-tin/kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-ha-lan-tu-tuc-sieu-chi-tiet

Tags :

Bản quyền của Newtour. Bào lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn “www.newtour.com.vn” khi sử dụng lại thông tin từ website này