Hé lộ kinh nghiệm xin visa du lịch Anh

  2019-03-25

1. Kinh nghiệm điền đơn xin visa Anh?

Mẫu đơn xin visa Anh sẽ phải được điền trực tiếp trên mạng, thế nên bạn buộc phải có sẽ một địa chỉ email để có thể tiếp nhận và trao đổi thông tin. Thêm vào đó, bản khai này cũng là điều bắt buộc trong bộ hồ sơ visa Anh quốc và củng chỉ được chấp nhận qua hình thức khai trên mạng (những hình thức khác thường sẽ không được chấp nhận, ngoại trừ một vài trường hợp rất đặc biệt)

2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh như thế nào?

Sau khi bạn đã hoàn thành bản khai xin visa du lịch Anh, bạn phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Bình thường, bạn sẽ phải đợi tối đa là 60 ngày (2 tháng). Vậy nên ngay khi có dự định xin visa đi Anh, bạn hãy lập tức thu xếp làm thủ tục visa Anh càng sớm càng tốt nhé

Lưu ý khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh:

– Nếu như thấy có những dấu hiệu hồ sơ là giả mạo hoặc không thật sự có nhu cầu, ban tiếp nhận hồ sơ sẽ hoàn toàn có quyền hủy bản khai xin visa trên mạng mà không cần thông báo đến bạn

– Nếu bạn đã đặt lịch hẹn mà muốn thay đổi nó, bắt buộc bạn sẽ phải hủy cuộc hẹn trước đó để có thể thay đổi lịch hẹn. Nếu bạn có 2 lịch hẹn từ cùng 1 người thì hồ sơ của bạn cũng sẽ bị hủy bỏ

– Vì xin visa du lịch Anh buộc phải lấy dấu vân tay của bạn, vậy nên bạn phải trực tiếp có mặt nộp hồ sơ, không thể gửi nộp hộ

3. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh ở đâu?

Những địa điểm bạn có thể đến nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh khá là nhiều so với những nước khác, là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal:

– Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

– Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

4. Có những gì trong hồ sơ xin visa du lịch Anh?

Hồ sơ nhân thân:

– Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh);- Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)

– 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng

– Tờ khai xin visa Anh (hoàn thành trực tuyến)

– Sao y Sổ hộ khẩu

– Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

– Sao y Giấy khai sinh của con (nếu đã có con)

– Thư chấp thuận của cả bố và mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu người xin dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ)

Chứng minh nghề nghiệp :

Nếu là cán bộ, nhân viên :

– Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương

– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

– Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt; hoặc Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng)

– Danh thiếp tại công ty đang làm việc

Nếu là chủ doanh nghiệp :

– Sao y Đăng ký kinh doanh

– Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất

– Giấy bàn giao công việc khi đi vắng

– Nếu là người đã nghỉ hưu :

– Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng

Nếu là học sinh, sinh viên :

– Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường

Chứng minh tài chính :

– Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 20.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp

– Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có)

– Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có)

– Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu)

Giấy tờ chuyến đi :

– Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều

– Xác nhận đặt phòng khách sạn

– Lịch trình du lịch tại Anh

Các bước nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo checklist bên trên

Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền đơn xin visa và đặt lịch hẹn

Lưu ý: Khi làm tờ khai không nên để trang Web “tĩnh” quá 2 phút, bạn sẽ bị logout và phải khai lại từ đầu

Khi khai form và kiểm tra kỹ lưỡng xong, bạn ấn submit để nộp tờ khai và thanh toán phí visa. Lưu ý, chỉ có thể thanh toán bằng thẻ Visa Card hoặc Master Card

Sau đó, bạn tiến hành đặt lịch hẹn và in giấy hẹn cùng đơn xin visa

Bước 3: Nộp hồ sơ  xin visa du lịch Anh quốc

Đến đúng ngày hẹn, bạn đến địa chỉ VFSGlobal đã đăng ký để nộp hồ sơ 

Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được lấy dấu vân tay và chụp hình. Tiếp theo, hãy chọn hình thức bạn muốn nhận lại hồ sơ của mình: trực tiếp tại VFSGlobal hoặc chuyển phát nhanh

Bước 4: Nhận kết quả visa

Sau khi xét duyệt, kết quả xin visa du lịch Anh sẽ được trả theo phương thức bạn đã chọn

Lưu ý:

– Bên cạnh bộ hồ sơ đã chuẩn bị, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và nếu không trở lại kịp thì bạn sẽ phải làm lại từ bước đặt lịch hẹn

– Sau khi VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Hãy giữ lại giấy biên nhận này để sau này mang đến nhận lại hồ sơ

– Ngoại trừ các giấy tờ song ngữ, tất cả các giấy tờ trong hồ sơ đều cần dịch thuật công chứng, mang kèm bản gốc (tiếng Việt) để đối chiếu

Trên đây là một vài mẹo xin visa đi du lịch Anh nhanh chóng với tỉ lệ đậu cao. Nếu bạn còn bất cứ khó khăn nào, hãy liên hệ ngay với Newtour để được hỗ trợ

Tags :

Bản quyền của Newtour. Bào lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn “www.newtour.com.vn” khi sử dụng lại thông tin từ website này