Diễn đàn Kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc 2019

  2019-04-04

VCCI trao bằng khen cho các đơn vị xuất sắc

 

Ngày 2/4, tại TP Uông Bí, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2019.

Diễn đàn Kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2019 là diễn đàn kinh tế đầu tiên ở khu vực do VCCI phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Diễn đàn được tổ chức nhằm tăng cường liên kết trong chiến lược phát triển kinh tế vùng giữa các tỉnh, thành phố khu vực Duyên hải phía Bắc. Đây là cơ hội để các địa phương giới thiệu chiến lược phát triển kinh tế, môi trường kinh doanh, định hướng thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp.

Được biết, kể từ năm 2019, VCCI sẽ phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố tổ chức thường niên diễn đàn này.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, các địa phương tham dự diễn đàn lần này bao gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, có mối liên hệ chặt chẽ trong phát triển kinh tế - xã hội. Việc tổ chức diễn đàn nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư cũng như thúc đẩy hợp tác liên vùng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của từng địa phương.    

Tại diễn đàn, các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận, phân tích những chỉ số thành phần trong bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018 và các giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao các chỉ số này; kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lý, điều hành kinh tế của từng địa phương; xu hướng đầu tư, hợp tác quốc tế trong thời gian tới…  

Trao đổi kinh nghiệm của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: để đạt được những bước phát triển đột phá về kinh tế - xã hội, Quảng Ninh luôn xác định việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh là một trong những yếu tố then chốt.

Tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt thực hiện cải cách hành chính, trong đó tập trung giải quyết thủ tục tại các trung tâm hành chính công cấp tỉnh, huyện theo hướng đơn giản, minh bạch, giảm thủ tục, thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng đa dạng hóa hình thức đầu tư để triển khai các dự án. Trong đó, đặc biệt là hệ thống hạ tầng giao thông như: đường cao tốc, cảng biển, sân bay. Với các giải pháp đã triển khai, trong 6 năm liên tiếp từ năm 2013-2018, Quảng Ninh luôn nằm trong số các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất cả nước. Trong đó, trong 2 năm 2017, 2018, dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

 

Trong chương trình, Newtour vinh dự được Hiệp Hội doanh nghiệp Tỉnh Hải Dương chọn là Doanh nghiệp tiêu biểu giới thiệu sản phẩm và gửi đến các đại biểu những quà tặng: Ô du lịch, Voucher đi tour Quốc tế giảm 500.000 vnđ, Voucher giảm 50% đặt phòng khách sạn Rosamia 5* ở Đà Nẵng, ... và còn nhiều phần quà khác tại diễ đàn.

Nhân dịp này, VCCI đã trao bằng khen cho 54 đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam năm 2018./.

Tags :

Bản quyền của Newtour. Bào lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn “www.newtour.com.vn” khi sử dụng lại thông tin từ website này