Cùng New tour thưởng thức món canh Tom Yum nổi tiếng Thái Lan

  2018-09-12

Món Tom Yum là sự kết hợp của những loại hải hải tươi ngon, các loại gia vị tạo ra vị chua, cay, nồng, nước cốt dừa béo ngậy, các loại rau thơm… Mới nhìn thì ai cũng có cảm giác món này chế biến khá phức tạp nhưng thực ra món canh này được nấu cực kì đơn giản và nhanh gọn.

Khâu chọn lựa nguyên liệu, phải chọn những con tôm sú, mực ống thật tươi, đem rửa sạch, tôm cắt đầu ngạnh để nguyên con, mực được xắt miếng. Nấm rơm tươi đem rửa sạch, cắt đôi, có thể thêm vài lát cá nếu thích. Các loại phụ liệu như nước cốt dừa, lá chanh, ớt, nước cốt chanh, cà chua… và đặc biệt là gia vị Tom Yum để tạo ra hương vị nồng đặc trưng.

Khâu khó nhất là nấu nước dùng, nước dùng được nấu bằng tôm, mực, cà chua, lá chanh… Sự khác biệt ở đây là người Thái Lan dùng nước cốt dừa, lá chanh Thái (lá chanh thái tạo ra hương vị đặc biệt hơn các loại lá chanh khác), và nghiền đầu tôm vào để làm nước dùng thêm béo, ngọt và mùi nồng đặc trưng. Một điểm nữa là ớt, món này phải cho nhiều ớt để tạo ra vị cay hài hòa với vị chua, mặn, ngọt…

Và cuối cùng là một ít lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên. Lá ngò vừa giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, vừa đóng vai trò như một sự cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thiện cả về hương vị lẫn hình thức.

Tags :

Bản quyền của Newtour. Bào lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn “www.newtour.com.vn” khi sử dụng lại thông tin từ website này